|  

5 lưu ý quan trọng khi thuê dàn nhạc chơi đám cưới

Thuê dàn nhạc chơi đám cưới là nhu cầu của rất nhiều cô dâu chú rể trong ngày cưới trọng đại của mình. Việc thuê dàn nhạc không hề khó và phức tạp nếu các bạn quan tâm đến 5 lưu ý được chia sẻ dưới đây. 
1. Kiểm tra thực tế dàn âm thanh
Thực tế thấy được rằng hầu hết khi đặt tiệc cưới thì cô dâu chú rể chỉ quan tâm và chú trọng đến phần hội trường mà ít ai quan tâm đến phần âm thanh ánh sáng trong đám cưới. Và một thực tế là hầu hết nhà hàng, khách sạn khi tổ chức tiệc cưới cũng khó mà để họ phô diễn phần âm thanh này ra để cho chúng ta kiểm tra cụ thể và trực tiếp. Nhưng điều đó thật bất lợi nếu như có các trường hợp xấu xảy ra. Tốt nhất trước tiệc cưới diễn ra thì các bạn nên yêu cầu người phụ trách mảng âm thanh cho kiểm tra thực tế để có thể điều chỉnh được trước khi lễ cưới diễn ra trực tiếp. 

micro dam cuoi


2. Cân đối được vị trí đặt dàn loa và bàn tiệc
Nhìn chung thì hầu hết loa đều được đặt ở phía trước sân khấu để âm thanh phát ra được khắp hội trường để các vị khách ở vị trí xa nhất cũng có thể nghe rõ âm thanh. Nhưng các bạn lưu ý rằng, tùy vào diện tích của khán phòng mà nên để loa với mức độ âm thanh như thế nào và cũng đừng quên kiểm tra vị trí đặt loa với bàn tiệc nhé. Tránh trường hợp tạo sự khó chịu cho khách mời. 
Tốt nhất, cô dâu chú rể nên yêu cầu đặt loa hoặc dàn nhạc chơi đám cưới ở bên góc của sân khác và tốt nhất là nên tránh trường hợp đặt gần vị trí ngồi của khách để tránh được các trường hợp gây khó chịu bởi âm thanh. Còn trong trường hợp nếu không thể thay đổi được vị trí của loa thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là nên sắp xếp lại sơ đồ bàn tiệc và điều chỉnh âm thanh với mức độ vừa phải để khách ngồi gần âm thanh không quá bị to còn khách ngồi xa thì vẫn có thể nghe rõ được lời của MC và các chương trình ca nhạc. 
3. Gặp gỡ dàn nhạc sống
Hiện nay, rất nhiều cặp độ lựa chọn hình thức thuê ban nhạc chơi đám cưới với mục đích tạo cho không khí buổi tiệc trở nên sôi động hơn. Nhưng với dịch vụ này thì tốt nhất là cặp đôi nên gặp trực tiếp trưởng của ban nhạc đó để thống nhất danh sách các bài hát, bản nhạc sẽ chơi trong đám cưới để đảm bảo phần âm nhạc của buổi tiệc được hoàn hảo nhất. 
loa dam cuoi

4. Lựa chọn nhiều loại nhạc chơi trong đám cưới
Lựa chọn thể loại nhạc gì để chơi trong đám cưới cũng là vấn đề mà cô dâu chú rể cần phải quan tâm. Nếu không sử dụng ban nhạc sống chơi đám cưới thì bạn cũng có thể chọn các bản nhạc đã thu sẵn để chỉ việc bật trong bữa tiệc. Nhưng tốt nhất nên chọn nhiều loại nhạc khác nhau, đó có thể là bài hát bằng tiếng anh, tiếng việc, nhạc không lời.... Nhưng nhìn chung, nên chọn những bài vui tươi, hạnh phúc và dịu nhẹ để phù hợp với mọi đối tượng khách mời. 
5. Kiểm tra mic, âm thanh trước giờ cử hành hôn lễ
Vẫn biết trước giờ cử hành hôn lễ cô dâu chú rể có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị. Nhưng để tiệc cưới của mình diễn ra thuận lơi nhất thì hãy nhờ bạn bè, gia đình mình kiểm tra lại phần âm thanh một lần cuối cùng để chắc chắn rằng không có sai sót nào xảy ra nữa và nếu có thì để tìm cách khắc phục kịp thời. Và cũng đừng quên kiểm tra mic nhé. 
Với những chia sẻ về các lưu ý quan trọng khi thuê dàn nhạc đám cưới này thì chúng tôi chắc chắn rằng nếu bạn thực hiện tốt các yêu cầu này thì tiệc cưới của bạn sẽ diễn ra tốt đẹp nhất. 
>Xem thêm cách chọn ban nhạc sống đám cưới
Chúc bạn có tiệc cưới hoàn hảo!