|  

Những điều cần ghi nhớ khi chuẩn bị nhạc đám cưới

Những điều cần ghi nhớ khi chuẩn bị nhạc đám cưới Nhạc đám cưới không thể thiếu trong các đám cưới hiện đại ngày nay. Nhưng hiện giờ các bạn đang cảm thấy khó khăn khi phải tìm kiếm ban nhạc đám cưới, DJ phù hợp hay không biết chọn ca khác nào để phát trong đám cưới. Hiểu được tâm lý này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những điều cần ghi nhớ khi chuẩn bị nhạc đám cưới.


1. Thăm dò, tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè
Để cho việc chuẩn bị nhạc đám cưới diễn ra thuận tiện và nhanh chóng nhất thì tốt nhất bạn nên thăm dò, tham khảo ý kiến của người thân, của bạn bè để họ có thể giúp bạn để cử các ban nhạc chơi đám cưới hay có thể giới thiệu các ca sĩ mà họ biết. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thuê DJ biểu diễn trong đám cưới của mình thì cũng có thể tham khảo ý kiến của họ để họ có thể đưa ra cho các nhiều lời khuyên và thêm nhiều lựa chọn hơn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.
nhac dam cuoi


2. Lựa chọn ban nhạc cần phải phù hợp với không gian và điạ điểm tổ chức tiệc cưới
Cho dù mong muốn của bạn là thuê ban nhạc sống chơi đám cưới hay DJ thì lựa chọn nào đi chăng nữa bạn cũng cần phải đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp với không gian và địa điểm tổ chức tiệc cưới. Chúng tôi ví dụ: - Nếu đám cưới tổ chức trên bãi biển thì tốt nhất bạn nên lựa chọn ban nhạc flamenco. - Nếu đám cưới tổ chức theo phong cách cổ điển thì một dàn nhạc giao hưởng với các bản nhạc êm dịu sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Lưu ý: dù là tổ chức tại địa điểm nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần phải hạn chế tiếng ồn để tránh gây phiền hà đến xung quanh nhé.

3. Đi xem biểu diễn và nghe thử

Vẫn biết rằng việc chuẩn bị đám cưới có rất nhiều việc mà cô dâu chú rể phải chuẩn bị. Nhưng để bữa tiệc diễn ra thuận lợi và đúng theo ý mình nhất thì các bạn nên dành thời gian để đi nghe thử xem các ban nhạc chơi đám cưới, ca sĩ, DJ biểu diễn như thế nào và có đúng với ý bạn mong muốn hay không trước khi ký hợp đồng.
bieu dien nhac dam cuoi


4. Luôn luôn làm việc bằng hợp đồng

Mọi thỏa thuận tốt nhất bạn nên làm việc bằng hợp đồng với sự đồng ý của hai bên tránh trường hợp làm việc bằng miệng và đến khi có trường hợp xấu xảy ra thì không biết phải xử lý như thế nào.

5. Chọn trước các bài nhạc cần thiết với nghi lễ sân khấu
Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản thì thay bằng việc để ban nhạc đám cưới biểu diễn vào thời gian đầu nghi lễ thì bạn cũng có thể bật đĩa CD với các ca khúc đã được chuẩn bị sẵn và cho chạy trong thời gian tổ chức nghi lễ. Trường hợp khác, nếu cô dâu chú rể mà muốn ban nhạc chơi ngay tại lúc mở đầu thì bạn cũng yêu cầu ban nhạc chơi các tiết mục theo yêu cầu đã đưa ra từ trước để buổi tiệc diễn ra theo đúng mong muốn.

6. Phút ngẫu hững
Sau khi đã xong phần ghi lễ sân khấu thì lúc này bạn nên để cho ban nhạc chơi đám cưới, DJ hoặc ca sĩ biểu diễn các ca khúc, chương trình theo ý riêng của họ để tạo nên sự hấp dẫn và tạo sự thu hút cho khách mời. Nhưng lưu ý rằng với phần ngẫu hứng này thì bạn cũng cần phải yêu cầu họ chơi trong phạm vi cho phép và phù hợp với không gian của lễ cưới.

7. Đừng quên mang theo đĩa nhạc dự phòng
Đừng bao giờ chủ quan và đặt hết niềm tin vào những người chơi nhạc bởi đôi khi có những trực trặc xảy ra mà không thể lường trước được. Bởi vậy, hãy nhớ mang theo đĩa dự phòng để có thể xử lý thay thế cho trường hợp gặp trục trặc nhé.

8. Lựa chọn trang phục cho ban nhạc hoặc DJ

Để tiệc cưới có được những hình ảnh đẹp nhất thì bạn cũng nên hỏi trước về trang phục mà ban nhạc đám cưới, ca sĩ hay DJ mặc trong đám cưới của bạn. Đây là cách để phòng tránh trường hợp mà họ mặc những bộ đồ quá sexy hoặc những bộ trang phục không phù hợp với không gian của bữa tiệc. Trên đây là 8 ghi nhớ chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc khi chuẩn bị nhạc cho đám cưới. Với chia sẻ này thì chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có một tiệc cưới diễn ra hoàn hảo nhất với sự góp vui của ban nhạc chơi đám cưới, ca sĩ khách mời hoặc DJ. Chúc bạn có một tiệc cưới hoàn hảo!
Tham khảo cách chọn nhạc đám cưới độc đáo và ấn tượng