|  

Mách bạn bí quyết chọn nhạc nền cho đám cưới phù hợp

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Và âm nhạc cũng đóng một vai trò vô cùng lớn đến sự thành công trong các buổi tiệc, đặc biệt là tiệc cưới. Hãy để những bản nhạc nền được biểu diễn với sự tham gia của ban nhạc đám cưới giúp cho không gian bữa tiệc trở nên vui vẻ và sôi động hơn. Nhưng chọn nhạc nền cho đám cưới như thế nào cho phù hợp thì đây vẫn là thắc mắc của rất nhiều người.


Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

 1. Ban nhạc hòa tấu

Hiện nay, rất nhiều cặp đôi khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới đã lựa chọn thêm các bạn nhạc hòa tấu để chơi trong tiệc cưới của mình. Ban nhạc hòa tấu đám cưới này có thể chơi các bản nhạc trong lúc đón khách hoặc cũng có thể chơi trong lúc bữa tiệc diễn ra. Nhưng để có được lựa chọn phù hợp nhất thì bạn cần phải phụ thuộc vào quy mô của bữa tiệc để có thuê tổ chức hoặc đó có thể là một nhóm nhạc với số lượng khoảng 4-5 người. Và các dụng cụ được sử dụng chủ yếu là đàn piano, violon... hoặc một số dụng cụ khác. Ban nhạc hòa tấu có ưu điểm gì chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Nói đến ưu điểm của lựa chọn này thì nó mang đến cho bữa tiệc sự trang trọng, lịch sự và sự linh động. Và với lựa chọn này thì cô dâu, chú rể hoặc khách mời có thể lựa chọn các bài hát bất kỳ để biểu diễn. Nhưng nhìn chung thì hình thức này hiện mới đang được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam trong thời gian gần đây.
nhac hoa tau2. Chơi nhạc DJ

Nếu tiệc cưới của bạn được tổ chức với không gian mở như tiệc buffet hoặc tiệc ngoài trời với phong cách trẻ trung, năng động và thoải mái (lưu ý: đối tượng khách mời đa phần là bạn bè thân thiết) thì chơi nhạc DJ là một trong những lựa chọn không hề tồi. Âm nhạc được kết hợp với không khí chắc chắn sẽ mang đến cho bữa tiệc một không gian vô cùng thoải mái. Với trường hơp này thì trước bữa tiệc bạn nên thống nhất với DJ về những bản nhạc mà bạn muốn chơi và không muốn chơi để tránh làm gián đoạn và làm mất không khí vủa bữa tiệc. Nhạc DJ mang tính chất sôi động và thoải mái. Với hình thức này thì khách mời tiệc cưới của bạn nên là những người thân mật để có thể hòa chung vào những điệu nhảy.
nhac dj


3. CD chạy tự động

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản hoặc trường hợp điều kiện không cho phép thuê riêng ban nhạc chơi đám cưới thì CD chạy tự động chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Với trường hợp này, bạn chỉ cần số lượng khoảng 20-25 bài hát hay được ưa thích để mở làm nhạc nền trong đám cưới. Số lượng bài hát này có thể sử dụng lặp đi lặp lại trong suốt buổi lễ. Với loại hình này thì chi phí bạn phải chi rất là rẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu muốn thay đổi hoặc tự phát thì lại có các vấn đề khó khăn phát sinh.

 4. Nhạc nền phù hợp với nhiều đối tượng khách mời

Thực tế chúng ta đều biết rằng gu âm nhạc của mỗi người, mỗi độ tuổi là khác nhau. Do vậy việc lựa chọn những bản nhạc nền để phù hợp với tất cả mọi người là rất quan trọng. Với trường hợp này thì ngoài lựa chọn thuê bạn nhạc sống chơi đám cưới thì chúng tôi thấy rằng có một số thể lựa chọn các bản nhạc không lời sâu lắng chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất với không khí lãng mạn của bữa tiệc. Trên đây là một số bí quyết lựa chọn nhạc nền cho đám cưới phù hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng rằng với chia sẻ này hi vọng rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị kỳ càng và tốt nhất cho đám cưới của mình.