|  

Mách bạn cách lựa chọn ban nhạc sống để chơi trong tiệc cưới


Nếu như trước kia thì không hoặc là rất ít nhưng trong các đám cưới hiện đại, đặc biệt là đám cưới tại miền Nam thì rất nhiều chủ nhà lựa chọn sắp xếp một ban nhạc đám cưới chơi trong buổi tiệc để không khí đám cưới trở nên vui vẻ hơn. Ban nhạc sống với khả năng chơi nhiều loại nhạc khác nhau giúp phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, tùy vào ngân sách có thể chi trả cho vấn đề này mà các bạn có thể thuê ban nhạc đám cưới với các gói khác nhau, đó có thể là dịch vụ trọn gói để phục vụ cả bữa tiệc hoặc chỉ tại một thời điểm nào đó với một số các tiết mục nhất đinh.
Nhưng cho dù dịch vụ gì đi chăng nữa thì khi bạn có quyết định thuê ban nhạc thì cũng cần phải đặc biệt chú ý để có thể có được lựa chọn tốt nhất. Vậy bạn có biết cách lựa chọn ban nhạc sống chơi trong tiệc cưới không? Nếu các bạn còn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

nhạc sống đám cưới
Lựa chọn ban nhạc sống đám cưới1. Ban nhạc đón khách lúc đầu giờ
Trong các tiệc cưới hiện nay, đặc biệt là tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn thì hầu hết chương trình lúc nào cũng được bắt đầu bởi những giai điệu du dương của dàn nhạc dây. Nếu bạn muốn đám cưới của mình có những bản nhạc dịu dàng và say đắm thì cặp đôi có thể lựa chọn dịch vụ này để đón tiếp người thân, bạn bè và tất cả khách mời.
Và thực tế thì dàn nhạc dây của một ban nhạc chơi đám cưới thường gồm từ 2-3 người với các dụng cụ khác nhau như: violon, saxophone, cello.... Thời gian của các tiết mục nhạc không lời này sẽ diễn ra cho đến khi tiệc cưới chính thức được bắt đầu. 

2. Nhạc sống mở màn cho đám cưới
Xu hướng mở màn tiệc cưới bằng tiết mục nhạc sống cũng là sở thích của rất nhiều người. Với trường hợp này thì cặp đôi sẽ phải mời các ban nhạc chơi đám cưới hay cũng có thể là mời các cai sĩ nổi tiếng đến biểu diễn với 1 hoặc 2 ca khúc. Đây chính là cách để thu hút sự chú ý đặc biệt của khách mời. Sau màn biểu diễn này sẽ là sự xuất hiện của cô dâu chú rể trên sân khấu của buổi tiệc. 

Có thể nói, trong các lựa chọn thì đây là một trong những lựa chọn có cách mở màn thú vị nhất để tạo được sự chú ý của khách mời. Nhưng với trường hợp này thì các bạn lưu ý rằng không nên chọn các tiết mục biểu diễn quá dài vì như vậy sẽ làm cho khách mờ sốt ruột và họ cũng không còn thấy húng thú với tiết mục biểu diễn đó nữa. Với tiết mục mở màn thì chúng tôi thấy rằng các bạn chỉ nên chọn ca khúc nhẹ nhàng và liên quan đến tình yêu, sự hạnh phúc để diễn tả cảm xúc cho ngày đặc biệt này. 
nhac dam cuoi
Nhạc sống3. Nhạc vui để khuấy động không khí đám cưới
Rất nhiều cô dấu chú rể lựa chọn ban nhạc đám cưới với phong cách nhạc sống để đón khách hoặc lúc mở màn bữa tiệc. Nhưng thông thường thì nhạc sống thường được lựa chọn biểu diễn khi các nghi thức truyền thống của buổi tiệc kết thúc để làm cho không khí bữa tiệc thông sôi động hơn. 

Nhưng bên cạnh đó, nếu đám cưới được tổ chức theo phong cách cổ truyền thì nhiều gia đình thay vì lựa chọn ca sĩ, nhóm nhạc biểu diễn thì họ lại chọn các tiết mục văn nghệ truyền thống như hát quan họ để biểu diễn trong đám cưới. Nhưng dù lựa chọn như thế nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần lựa cân bằng thời gian để sao cho phù hợp với mọi đối tượng từ những người trẻ cho đến những vị khách lớn tuổi. 
ban nhac dam cuoi hay


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc cách lựa chọn ban nhạc đám cưới phù hợp với từng trường hợp cũng như mục đích mà bạn mong muốn. Hi vọng rằng với chia sẻ này thì nó sẽ giúp ích giúp cho kế hoạch chuẩn bị đám cưới của bạn diễn ra xuôn sẻ nhất.