|  

Hoa cúc trắng đám tang có ý nghĩa gì?


Để thể hiện nỗi đau, chia buồn với người đã mất và gia chủ thì hoa đám tang có lẽ là một trong mẫu hoa mà ai cũng biết chúng mang ý nghĩa gì và dùng trong trường hợp nào. Và thực tế thì những lẵng hoa đám tang này được kết từ rất nhiều loài hoa khác nhau. Trong số đó thì hoa cúc trắng là một trong những loài hoa phổ biến. Vậy hoa cúc trắng trong vòng hoa đám tang như thế nào? Cùng behoa.vn chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

1. Tại sao hoa cúc trắng lại được dùng trong vòng hoa đám tang?

Để rõ hơn về thông tin này thì thông tin mà chúng ta cần phải tìm hiểu lúc này là tại sao hoa cúc trắng lại được dùng trong vòng hoa đám tang? 

Thực tế, chúng ta thấy rằng hoa cúc là một trong những loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ, cúc họa mi.... Và mỗi màu hoa mang một vẻ đẹp, một ý nghĩa cũng như là một thông điệp riêng. 
hoa cúc trắng đám tang


Nếu như hoa cúc vàng là thể hiện lòng kính mến, bày tỏ niềm vui và sự hân hoan thì hoa cúc tím lịa bày tỏ sự lưu luyến trong lần phải chia tay, chia ly.  Còn riêng đối với hoa cúc trắng thì loài hoa này được dùng để bảy tỏ sự tái sinh, cho một sự sống mới. Những bông hoa này được khoác lên mình màu trắng tinh khiết cùng với ý nghĩa tượng trưng như thế. Bởi lẽ đó mà hoa cúc trắng được sử dụng để làm hoa chia buồn ở hầu hết các vùng miền nước ta. 

Bên cạnh đó, theo ý nghĩa phong thủy thì hoa cúc trắng còn là loài hoa mang thuộc thực vật âm tính. Do vậy mà hoa cúc trắng kết trong vòng hoa đám tang thường được đùng để gửi lời nhắn gửi đến gia quyến của người đã mất với những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc nhất.  

Qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng, người ta thường gửi một vòng hoa được kết từ hoa cúc trắng đến gia chủ trong đám tang như một lời chia buồn với gia chủ và nó cũng là sự nguyện cầu gửi đến linh hồn của người đã chết để họ có thể trở lại trạng thái bình yên vô tội. Đây cũng chính là niềm tin vào thế giới bên kia - thế giới của sự vĩnh cửu và an bình.

2. Vậy hoa cúc trắng được dùng trong đám tang như thế nào?

Có thể bạn chưa biết? Ở Châu Mỹ và Châu Âu thì hoa cúc chính là loài hoa thể hiện cho sự cảm thông, cho danh dự. Còn ở khu vực Châu Á thì hoa cúc là loài hoa được dùng để tượng trưng cho sự tái sinh. Và cũng chính biểu tượng, ý nghĩa đó mà hoa cúc trắng được dùng trong hầu hết các đám tang tại các vùng miền của nước ta. 

Thực tế, chúng tôi thấy rằng Hàn Quốc thì người ta thường dùng hoa cúc trắng thả xuống dòng sông với lời cầu nguyện về sự chân thành cho những linh hồn người ra đi và mong cho họ sớm siêu thoát. Còn ở Việt Nam thì hoa cúc trắng được dùng để kết trong vòng hoa đám hoặc dùng để cắm trên bàn thờ. 
hoa cuc trang dam ma

Dù được sử dụng như thế nào đi chăng nữa thì những bông hoa cúc trắng với sự tinh khiết vốn có thì chúng được trao đi như là một phần của sự san sẻ đau thương, mất mát được gửi đến gia quyến của  người đã mất. Và đây cũng chính là loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong các loại hoa tang lễ. 

Bên cạnh những ý nghĩa tâm linh về cái chết thì qua thông tin tìm hiểu, chúng tôi còn biết rằng hoa cúc trắng chính là loài hoa mang đến rất nhiều những ý nghĩa khác nhau trong từng trường hợp cụ thể. 

Trên đây là một số thông tin về hoa cúc trắng trong vòng hoa đám tang mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về hoa cúc trắng hay các loài hoa liên quan khác thì bạn có thể truy cập trực tiếp trang web: behoa.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.