|  

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu xanh


Nếu đã một lần đặt chân đến Đà Lạt thì chắc chắn rằng ai trong số chúng ta cũng không khỏi ngỡ ngàng trước hình dáng một loài hoa mà như quả cầu vậy. Đặc biệt hơn là quả cầu này còn có nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, xanh, tím, hồng, đỏ và còn nhiều màu sắc lai tạo nữa. Những bông hoa đặc biệt ấy chính là cẩm tú cầu. Vậy các bạn đã biết gì về cẩm tú cầu? Cùng behoa.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. Các màu sắc gồm tím, xanh, trắng, hồng
ý nghĩa hoa cẩm tú cầu xanh


1. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Nói đến ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu thì đầu tiên phải nói đến đó chính là sự lạnh lùng và vô cảm. Nhưng bên cạnh ý nghĩa đó thì khi nhắc đến hoa cẩm tú cầu thì đây là loài hoa còn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau nữa. Và những ý nghĩa này được dựa vào màu sắc của hoa cũng như sự kiện hoa được sử dụng.

Nhiều người thì họ cho rằng cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho sự thay đổi trong tình yêu vì màu của giống hoa này được thay đổi theo độ pH của đất. Nhưng dù ý nghĩa của loài hoa này có như thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn có một sức hút đặc biệt không thể lẫn so với các loài hoa khác được. 
y nghia hoa cam tu cau hong

Và theo thông tin tìm hiểu thì chúng tôi có biết rằng theo một truyền thuyết tại Nhật Bản, thì có một vị hoàng đế đã sử dụng một bó hoa cẩm tú cầu như là một lời xin lỗi để gửi đến gia đình của cô gái mà ông đang yêu. Và cho đến mãi mãi về sau thì những bông hoa cẩm tú cầu xinh đẹp này được dùng để đại diện cho tình cảm chân thành, cho niềm vui hay nỗi buồn. 

Khi quan sát thì chúng ta thấy được rằng những bông hoa cẩm tú cầu có cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành một chùm tròn xanh ngát. Với đặc điểm này thì cẩm tú cầu chính là đại diện cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành nhất của con người. 

Bên cạnh đó thì những bông hoa cẩm tú cầu với sắc màu dịu dàng nên nó có thể đứng chung với rất nhiều loài hoa khác. Và đây cũng là một trong những lựa chọn của rất nhiều cặp đôi khi chọn hoa dùng trong tiệc cưới. 
y nghia hoa cam tu cau tim

Thực tế thì chúng tôi thấy rằng hiện vẫn còn rất nhiều những ý kiến tranh cãi xung quanh về ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu. Nhưng theo thông tin tìm hiểu được thì chúng tôi thấy rằng tại một số nơi trên thế giới, người ta quan niệm rằng hoa cẩm tú cầu là một loài hoa được sử dụng để kỉ niệm 4 năm ngày cưới. Tại sao lại vậy? Có lẽ vì hoa có 4 cánh chăng?
Câu trả lời cho thắc mắc này vẫn là một ẩn bí. 
>Xem thêm: Hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp nhất

2. Hướng dẫn cách trồng hoa cẩm tú cầu

Để có những bông hoa cẩm tú cầu đẹp thì kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy kỹ thuật trồng như thế nào là đúng nhất?

- Cẩm tú cầu có thể trồng bằng hạt hoặc bằng nhánh, cụ thể: giâm cành vào mùa xuân.
- Thực hiện cắt một đoạn nhánh dài từ 30-40cm (có 3 đốt lá), có vỏ ngả màu gỗ, mang nhiều búp to ở nách lá, cắt bỏ cặp búp, lá ở phía dưới, đem ngâm trong nước vài giờ, cắt vào đất, buộc cố định cho cành không bị lay gốc, để ở chỗ có nắng lốm đốm/ nhận nắng sáng (tuyệt đối không để ở những nơi thiếu nắng). Bên cạnh đó, cần phải giữ cho đất đủ ẩm. 

- Hoặc cách khác, cũng có thể cắm cành trong ly nước chờ cho đến khi ra rễ thì có thể mang trồng ngoài đất. Hoặc cũng có thể cắm cành vào một chậu nhỏ, tưới ẩm cho vào bao nilong buộc kín và để chỗ có ánh nắng gián tiếp. 

3. Hướng dẫn cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Sau khi trồng thì quy trình chăm sóc hoa cẩm tú cầu rất quan trọng. Vậy chăm sóc hoa như thế nào? 

- Tưới nước
Cần tưới nước thường xuyên cho cây. Khi thấy cây bị héo lá thì cần phải tưới nước liền để không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa của cây.
Mùa khô cần cung cấp nhiều nước cho cây.
Cần phải tìm hiểu để có thể dự đoán được cây cần bao nhiêu nước là đủ để nước không bị đọng trên bề mặt. 

- Tỉa cành
Vào thời điểm mùa đông và trễ nhất là đầu mùa xuân cần phải tỉa cành cho cây. Vì nếu tỉa muộn thì năm đó cẩm tú cầu sẽ không cho hoa. 

Trường hợp nếu không biết đâu là thời điểm thích hợp nhất để tỉa cành thì bạn hãy đợi hết mùa bông rồi thì cắt bỏ bông. Nếu trường hợp cành cao thì cắt tỉa cảnh ở đốt lá thứ 6 đến từ bông cho xuống phía dưới gốc. 

Lưu ý, chừa lại những cành mà mùa trước không có hoa để mùa hoa mới cho bông.
- Bón phân
Nên bón 1 đến 2 lần trong năm vào cuối đông và đầu xuân. Tuy nhiên, lượng phân bón cần phải thay đổi theo kích thước của cây. 

Tuyệt đối không được lạm dụng phân bón... làm gây hại cho cây, không được rải phân sát gốc. Lưu ý, cần phải tưới nước sau khi rải phân. 

Với những cây mới trồng, thì phải đợi 6 tuần sau khi trồng mới được bón phân. Tuy nhiên, khi bón thì các bạn cần phải sử dụng theo đúng liều lượng để tránh làm ảnh hưởng đến sức sống của cây. 

Với những vùng có khí hậu nóng thì nên bón vào thời điểm tháng 5, tháng 6. Còn những nơi lạnh thì nên bón phân vào thời điểm tháng 6 hoặc tháng 7.
- Thay chậu
Vào thời điểm mà cây hết mùa bông, đó là thời điểm cây ngủ - cuối thu hoặc đầu đông.
Quy trình chăm sóc cây ngủ đông: tưới nước cho cây thật ẩm => để đất khô => bứng/ lấy bụi bông lên và trồng vào đất hoặc chậu lớn hơn => tưới thật nhiều nước => ngưng tưới nước cho cây cho đến khi mùa xuân mới tưới trở lại. 

Trên đây là một số thông tin về hoa cẩm tú cầu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin về hoa cẩm tú cầu hoặc một số loài hoa khác thì bạn có thể truy cập trang web: behoa.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.